Về du lich xứ Thanh, rất nhiều du khách khi ăn uống tại các nhà hàng ngon tại Thanh Hóa đều tấm tắc khen khi được thưởng thức món Ghẹ Nấu Rau Muống.
Ghẹ sinh sống ở hầu hết các vùng biển của Việt Nam và là một trong những loại hải sản ngon và sạch nhất. Ghẹ có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau : Rang me, rang muối, hấp beer... Thế nhưng với Ghẹ nấu rau muống ở biển xứ Thanh thì hoàn toàn mới lạ. Lạ mà rất ngon. Theo như các nhà hàng tại Thanh Hóa nói lại, món ăn này xuất phát từ bếp gia đình, rất bình dân. Tuy nhiên khi các nhà hàng chế biến lại và bán cho các du khách thì nhận được nhiều người khen ngợi. Dần dần, nó trở thành đặc sản của không it nhà hàng nơi đây.
Nấu ghẹ rau muống khá đơn giản. Theo đó ghẹ mua để chế biến món này thường là con cái, vì có gạch nên sẽ tăng thêm vị ngon. Ghẹ sau khi rửa sạch, cắt bỏ phần yếm; bóc tách mai và bỏ phần nang mềm, rồi cho vào vật dụng chứa đựng, mà không cần phải tẩm ướp bất kỳ gia vị gì. Chọn rau muống mua để nấu món này là loại rau muống hột. Loại bỏ phần gốc cứng và ít lá, sau đó cắt thành đoạn nhỏ, dài khoảng 1,5-2 lóng tay. Khi nước trên nồi sôi lên thì bỏ thân và mai ghẹ vào. Chờ nước trong nồi sôi lại được 3-5 phút thì bỏ rau muống vào, kèm theo ít ớt trái để khử bớt mùi tanh; nêm nếm và mang ra thưởng thức.
Vị ngọt đậm từ thịt, beo béo từ gạch ghẹ và cay cay của ớt... hòa quyện, tạo cho người thưởng thức món ghẹ nấu rau muống cảm giác thật lạ miệng. Và theo đó bữa cơm của gia đình, người thân càng thêm ngon miệng hơn.
Tại các nhà hàng hải sản ngon Thanh Hóa, không khó để bạn có thể thưởng thức món ăn ngon này. Tại Ẩm Thực Vũ Gia Viên, tất cả Ghẹ là loại 1 được chọn lựa rất kĩ càng, qua bàn tay chế biến tài hoa của các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho quý khách hàng món Ghẹ nấu rau muống với chất lượng cao nhất.